Chevrolet Cruze – Daewoo Lacetti: Ngộ nhận sai lầm

admin Tin tức Thêm 1 nhận xét

Hiện tại trên thị trường Việt Nam đang có 2 dòng xe có kiểu dáng giống nhau nhưng lại mang 2 thương hiệu khác nhau là Chevrolet Cruze và Daewoo Lacetti ( bản nhập khẩu SE hoặc CDX ). Điều này khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn và nhầm lẫn không hiểu đâu mới là tên gọi chính thức của chiếc xe này. Hãy cùng tìm hiểu để làm sáng tỏ điều này nhé!

Nguồn gốc khác nhau

Chevrolet là một thương hiệu ra đời từ năm 1911, thuộc tập đoàn General Motors của Mỹ, và Chevrolet Cruze là một dòng xe thuộc thương hiệu Chevrolet ra đời từ năm 2008, gắn liền với hình ảnh của đội bóng nổi tiếng thế giới: MU – Manchester United.

Chevrolet là nhà tài trợ chính cho đội bóng MU

Daewoo là một thương hiệu xe của Hàn Quốc ra đời từ năm 1972. Đến năm 2002, Genaral Motors cũng chính thức mua lại và sở hữu toàn bộ Deawoo, hay nói một cách khác, hãng Deawoo Hàn Quốc chính thức trở thành một thương hiệu con của GM từ lúc đó.

Chevrolet Cruze được sản xuất bởi Chevrolet từ năm 2008 với một sự kiện đặc biệt là được tổng thống OBAMA đánh giá là ” The Car of The Future – Dòng Xe Của Tương Lai “. Cruze lần đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam là năm 2010.

Chevrolet Cruze rất được ưa chuộng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác

Daewoo Lacetti là một chiếc xe nhỏ sản xuất bởi công ty ô tô Hàn Quốc GM Daewoo từ năm 2002. Thế hệ Lacetti đầu tiên là loại sedan bốn cửa, sau đó có thêm một phiên bản hatchback năm cửa – station wagon.

Daewoo Lacetti nguyên bản nhập Hàn Quốc

Mối liên hệ giữa Chevrolet Cruze và Daewoo Lacetti SE ( CDX )

Tại thị trường Hàn Quốc, thương hiệu xe Lacetti khá được người dân ưa chuộng về giá thành cũng như tính bền bỉ của nó. Và năm 2008, sau khi GM bỏ ra rất nhiều chi phí và thời gian thử nghiệm để thiết kế ra chiếc xe toàn cầu Chevrolet Cruze và phân phối ở nhiều thị trường khác nhau, và đối với thị trường Hàn Quốc, họ phân phối chiếc xe này với tên Daewoo Lacetti ( họ làm được điều này vì Daewoo cũng là thương hiệu con của họ ) để tận dụng nguồn khách hàng sẵn có đã yêu thích Lacetti từ trước ở Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn là Chevrolet Cruze chính là sản phẩm của Daewoo và được phát triển nguyên mẫu từ Daewoo Lacetti là hoàn toàn sai lầm.

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là vì Chevrolet Cruze được phân phối chính hãng tại thị trưởng Việt Nam từ năm 2010, thế nhưng lại được phân phối ở thị trường Hàn Quốc từ năm 2008. Và bằng con đường nhập khẩu không chính hãng, Chevrolet Cruze được nhập từ thị trường Hàn Quốc về với cái tên Lacetti SE ( số sàn ) và Lacetti CDX ( số tự động ). Thế nên tại Việt Nam, người yêu xe lại biết tới Cruze thông qua 2 cái tên Lacetti CDX và SE  2 năm trước khi GM Việt Nam giới thiệu những phiên bản đầu tiên. Đó chính là lý do nhầm lẫn của nhiều người.

Và trước thời điểm Daewoo được bán lại đã có khá nhiều tiêu cực cả về chất lượng xe và dịch vụ để lại tại thị trường Việt Nam, khiến người dùng không chỉ quay lưng với Daewoo Lacetti mà còn cả Chevrolet Cruze.

Chevrolet Cruze ngày càng trở lên lịch lãm, sang trọng hơn

Hiện nay Chevrolet Cruze đã được nâng cấp, cải tiến mạnh mẽ cả về ngoại thất lẫn trang bị tiện nghị để mang lại giá trị cao nhất cho người dùng, và ngày càng có sự khác biệt rõ rệt so với Daewoo Lacetti. Với hơn 4 triệu xe được bán ra từ khi ra mắt chính là minh chứng rõ ràng về sự lớn mạnh của “chiếc xe tương lai này”.

Congdongxehoi
Xem thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Chevrolet Đại Việt

Giá xe luôn tốt nhất

Chúng tôi hỗ trợ mua xe ô tô trả góp nhanh gọn. Lãi suất thấp 0.65% - Vay tối đa 80% trong tối đa 7 năm

Bảo hành chính hãng 3 năm/100.000Km trên toàn quốc - Tặng thẻ VIP cứu hộ miễn phí

Tặng gói phụ kiện cao cấp

HOTLINE: 0911979966

QUÝ KHÁCH CÓ CẦN CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ GỬI BÁO GIÁ KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG 03/2017!

Ngay sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Thông tin đang được gửi đi... Form sẽ tự động đóng khi gửi thành công.
CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!

YÊU CẦU BÁO GIÁ KHUYẾN MẠI