[Hình ảnh] Chevrolet Colorado tham gia thử thách tại Đồng Mô

admin Hình ảnh,Kinh nghiệm xe,Tin tức,Tư vấn xe Thêm 1 nhận xét

Trong 02 ngày 14-15/7/2018 tại Làng Văn Hóa các dân tộc Việt Nam – Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội cơn mưa lặng hạt kéo dài khiến các cung đường lái thử tại đây trở lên khó khăn hơn. Nhưng đây lại chính là cơ hội tốt để những chiếc Colorado tỏ rõ chiếc bán tải Off-road có hạng khi “quẩy” tưng bừng trên địa hình khó khằn này trong và sau cơn mưa.

Trước mỗi cuộc thử thách, người cầm lái Colorado sẽ được hiểu rõ về cung đường trải nghiệm của mình cả On-road và Off-road. Tất cả đều tỏ ra hứng thú và phấn kích muốn nhanh chóng tới trải nghiệm chiếc xe bán tải đa tài này.

Xe bán tải ngày nay không chỉ dừng lại ở chuyện “đi lại cũng sang chở hàng cũng tiện” mà còn nằm ở vận hành có mạnh mẽ, khả năng lội nước đến đâu, vượt địa hình khó nhằn thế nào… Thử thách trên cả 2 địa hình đường bằng và Off road tại Đồng Mô lần này cho thấy Colorado luôn thể hiện được “chất” bán tải Mỹ.

Trên địa hình On-road, Quý khách hàng được khởi động và vận hành với những thử thách trên đường phẳng. Ngay sau khi phất cờ, chiếc Colorado nhanh chóng đạt vận tốc 80km/h theo yêu cầu bài thử và sau đó phanh sát sàn đẻ kiểm tra hành trình phanh. Những hình ảnh thực tế cho thấy chiếc Colorado tỏ ra tăng tốc tốt với động cơ có công suất 180 mã lực, hành trình phanh ngắn, ổn định.

Vô lăng trợ lực điện kết hợp cùng hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD hoạt động tốt qua sa hình zic-zac liên tục ở tốc độ 50 km/h, mượt mà và cho người lái cảm giác làm chủ được khả năng vận hành của xe ngay trong tình huống bất ngờ.

Tiếp đó, Khách hàng được trải nghiệm tính năng cảnh báo va chạm sớm. “Giả vờ” mất tập trung, thẳng lái và giữ đều ga ở tốc độ 60 km/h xe liên tục cảnh báo khi đến gần với mô hình ô tô phía trước, buộc người lái phải đánh lái để tránh hiện vật. Tất nhiên với một chiếc bán tải có sức kéo lớn như Colorado, bài thử thách kéo xe Container có tổng trọng lượng 27 tấn không quá khó khăn.

Sau khi Khách hàng trải nghiệm xong cung đường On-road nhằm thử thách tính năng hỗ trợ an toàn của xe, khách hàng được đến với “món chính” của chương trình là thử thách tại sa hình Off-road với khả năng vận hành của Colorado. Điều này cần kỹ năng lái xe của tài xế. Khi chuyển sang chế độ 2 cầu chậm, chiếc xe Colorado lầm lũi tiến vào địa hình off-road.

Thử thách đầu tiên chính là 2 gờ cao liên tiếp đang nhầy nhục bởi cơn mưa lớn trước đó,giữ đều ga ở tốc độ vừa phải không khó khăn để  chiếc Colorado leo gờ cao đầu tiên. Ngay khi bánh xe trước vượt dốc, thúc nhẹ ga lấy đà xe hoàn toàn vượt gờ đầu tiên và sẵn đà qua gờ cao tiếp theo dễ dàng. Ngay lập tức người lái phải nhả chân ga đánh lái để tránh khúc cua nhẹ ngay phía trước với 2 gốc cây lớn chỉ để lại khoảng trống vừa thân xe. Ở bài thử này nếu người lái không cẩn thận xe rất dễ bị kẹt lại giữa hai gờ cao hoặc lao vào gốc cây phía trước.

Nguyên tắc đều ga hạn chế tăng tốc đột ngột hay phanh gấp tiếp tục được duy trì để đảm bảo không bị sa lầy. Tất nhiên, trước mỗi khúc cua gấp đều phải giảm ga hết lái trước khi duy trì tốc độ trở lại. Khó khăn tiếp theo chính là đoạn đường bùn lầy, người lái phải canh bánh xe đúng vào vệt xe trước để lại, thả lỏng vô lăng hạn chế đánh lái, xe dễ dàng vượt qua bài thử này.

Ngoài ra, bài đổ dốc trơn, leo dốc đá tảng, đi địa hình bập bênh cũng là một thử thách đối với người lái và bán tải Colorado. Với khung gầm mới vững chắc hơn, hệ thống treo, giảm xóc cải tiến cùng khoảng sáng gầm xe 216 mm, góc tới 27,3 độ, góc thoát 23,2 độ không khó để xe vượt qua bài thử này.

Tất nhiên, những tính năng công nghệ trang bị trên bán tải Colorado như hệ thống cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, xuống dốc và động cơ có công suất 180 mã lực, mô men xoắn 440 Nm, dẫn động 4 bánh cũng góp phần không nhỏ vào việc tăng cường khả năng off-road cho chiếc bán tải đến từ Mỹ. Việc còn lại của người lái sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều chủ yếu nắm vững các quy tắc chạy trên từng loại địa hình cơ bản mà vấn vô lăng đúng hướng, điều tiết chân ga đúng lúc, đánh lái đúng chỗ mà thôi.

Cùng xem lại những hình ảnh tại cuộc trải nghiệm xe Bán tải Mỹ Colorado mới sau:

 

 

Tham khảo: xe.thanhnien.vn

 
Xem thêm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Chevrolet Đại Việt

Giá xe luôn tốt nhất

Chúng tôi hỗ trợ mua xe ô tô trả góp nhanh gọn. Lãi suất thấp 0.65% - Vay tối đa 80% trong tối đa 7 năm

Bảo hành chính hãng 3 năm/100.000Km trên toàn quốc - Tặng thẻ VIP cứu hộ miễn phí

Tặng gói phụ kiện cao cấp

HOTLINE: 0911979966

QUÝ KHÁCH CÓ CẦN CHÚNG TÔI
TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ GỬI BÁO GIÁ KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT TRONG THÁNG 02/2017!

Ngay sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Thông tin đang được gửi đi... Form sẽ tự động đóng khi gửi thành công.
CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!

YÊU CẦU BÁO GIÁ KHUYẾN MẠI